Khoa Ngôn ngữ Anh tổ chức CLB tiếng Anh lần 4 NH 2014-2015

“Việc đào tạo ở trường học hiện nay chủ yếu vẫn chú trọng vào kiến thức nên SV ra trường thiếu kỹ năng. Ngoài ra, một trong những vấn đề mà doanh nghiệp hiện nay rất quan tâm là thái độ sống, cách ứng xử của người lao động thì sinh viên còn yếu vì các em thiếu va chạm thực tế”. Đây là lời nhận xét của TS Dương Tấn Hiệp- Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM cũng như nhiều doanh nghiệp đối với sinh viên. Xuất phát từ thực tế này cùng với mục đích đưa sinh viên Đại Học Lạc Hồng đến gần với môi trường làm việc nơi công sở hơn nữa, vừa qua vào lúc 8 giờ ngày 15 tháng 3 năm 2015 tại phòng D503, Khoa Ngôn Ngữ Anh đã tổ chức CLB Tiếng Anh lần 4 của năm học với chủ đề “OFFICE ETIQUETTE”.

Câu lạc bộ đã thu hút sự quan tâm của khá đông các bạn sinh viên không chỉ từ khoa Ngôn Ngữ Anh mà còn từ một số khoa khác như Quản Trị Kinh Tế Quốc Tế và Kế Toán…, đặc biệt là những bạn sinh viên năm cuối đang chuẩn bị ra trường và làm việc nơi công sở. Thông qua các hoạt động “DOs and DONTs”, “FOR or AGAINST”, các bạn sinh viên đã sôi nổi bày tỏ ý kiến của mình về những điều nên làm và không nên làm nơi công sở. Cũng từ đó họ rút ra những kiến thức cần học hỏi cho chính mình. Ở 2 hoạt động khác “WHAT WOULD YOU SAY?” và “ROLE-PLAY”, các bạn có dịp đóng vai, thực hành nói Tiếng Anh trong các tình huống thực tế như xử lý khi khách hàng phàn nàn, nói chuyện với các thầy cô ở trường học, xin phép nghỉ, mời đối tác ăn trưa,…. “The activities today were all useful” (Những hoạt động ngày hôm nay đều rất hữu ích”; “We can learn a lot from these activities” (Chúng em có thể học hỏi được rất nhiều.”). Đó là những ý kiến của các bạn Phạm Thị Thu Thảo, Phạm Quốc Cường, và nhiều bạn sinh viên được hỏi ý kiến sau khi câu lạc bộ kết thúc. Điều này chứng tỏ các bạn sinh viên cũng thực sự rất quan tâm đến việc không ngừng học hỏi không chỉ các kiến thức chuyên môn mà còn các kỹ năng ứng xử nơi công sở để hoàn thiện bản thân hơn nữa trong mắt các nhà Tuyển dụng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh lần 4 này.