[QTKTQT: QTDVDL&LH] Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thu nhập và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp ngay khi đang học

Sinh viên năm Nhất và năm Hai ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tham gia học tập thực tế phụ tour tại Công ty TNHH Du lịch Hoàng Đăng Phát (HD Travel)

Trong thời đại hiện nay, ngành du lịch đang bùng nổ với nhu cầu về nhân lực chất lượng cao. Hiểu được điều này, Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế đã tạo cơ hội cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được tham gia vào những buổi thực tập phụ tour cùng các công ty liên kết. Chương trình này đặc biệt dành cho sinh viên năm Nhất và năm Hai và kể cả các sinh viên năm cuối, qua đó giúp sinh viên kiếm tiền và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp khi vẫn còn trên ghế nhà trường.

Bạn Nguyễn Thị Minh Thùy (góc phải) sinh viên năm Hai ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tham gia học tập thực tế phụ tour đoàn Học sinh.

Những buổi thực tập phụ tour này được tổ chức vào cuối tuần, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên cân bằng giữa việc học và làm. Qua đó, họ không chỉ được tiếp cận với kiến thức thực tiễn về ngành, mà còn được trải nghiệm những kỹ năng quý giá, như giao tiếp với khách hàng, quản lý thời gian, và xử lý tình huống bất ngờ.

Bạn Nguyễn Minh Đạt (góc trái) sinh viên năm Hai ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tham gia học tập thực tế phụ tour học sinh cùng Công ty TNHH Du lịch Hoàng Đăng Phát.

Một điểm nổi bật của chương trình thực tập này là các công ty đối tác cung cấp hỗ trợ kinh phí và tiền tip từ khách hàng cho sinh viên khi tham gia thực tập. Điều này không chỉ mang lại thu nhập để sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt cá nhân, mà còn là động lực để họ tiếp tục cố gắng trong công việc.

Sinh viên năm Nhất tham gia học tập thực tế phụ tour cho Công ty Biên Hòa Star

Nhờ trải nghiệm thực tế, sinh viên có thể áp dụng ngay những kiến thức lý thuyết vào môi trường công việc. Điều này giúp sinh viên nắm vững quy trình làm việc trong ngành du lịch, từ khâu chuẩn bị, lập kế hoạch đến việc xử lý các tình huống phát sinh. Các kỹ năng như làm việc nhóm, đàm phán, quản lý khách hàng cũng được rèn giũa thông qua các buổi thực tập này.

Chương trình thực tập phụ tour dành cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền, tích lũy kinh nghiệm và phát triển kỹ năng chuyên môn. Với sự hỗ trợ kinh phí từ các công ty đối tác, cộng với khoản tiền tip từ khách hàng, sinh viên có thể vững tin bước vào thị trường lao động sau khi ra trường, tự tin với vốn kiến thức và kỹ năng đã được rèn luyện.

Khoa Quản Trị KTQT

du lịch, lữ hành, quản trị, tuyển sinh, sinh viên