Chung kết Golden Play - Sự trỗi dậy của các tân binh khóa 19

Vòng thi chung kết Golden Play đã kết thúc với chiến thắng của cô gái Nguyễn Vũ Minh Khanh đến từ lớp 19AV114.

Nguyễn Vũ Minh Khanh - Quán quân Golden Play 2020

Top 6 lọt vào vòng chung kết bao gồm: Đỗ Cao Việt, Nguyễn Thanh Toàn, Trương Thành Long, Nguyễn Vũ Minh Khanh, Trần Trung Tín, Trần Hồng Thương.

Ở vòng chung kết, ngoài sự xuất sắc của các thí sinh, còn có sự xuất hiện của dàn Giám khảo xịn sò như thầy Grant Ackermann, thầy Eduard Garces và thầy Trưởng khoa Lê Đức Thịnh. Các giám khảo mở đầu chương trình chung kết bằng lời phát biểu chung về cuộc thi, nhận xét về sự tiến bộ và gửi lời động viên đến các thí sinh.

Ban giám khảo cuộc thi
Ban giám khảo - Thầy Eduard Garces, Thầy Trưởng khoa Lê Đức Thịnh
và Thầy Grant Ackerman

Ở vòng chung kết có hai phần thi:

Phần 1: More facts about me: các thí sinh chia sẻ thêm thông tin về bản thân dựa vào 1 từ khoá mà BTC đưa ra, sau đó giám khảo hỏi các câu hỏi lựa chọn nhanh (this or that) và thí sinh đưa ra lựa chọn của mình cùng lời giải thích. Phần thi này đòi hỏi các thí sinh thể hiện sự tự nhiên trong việc trình bày bằng tiếng Anh cũng như phản xạ nhanh trong việc trả lời câu hỏi

Thí sinh trình bày phần thi trước BGK và các khán giả

Phần 2: It’s my voice. Các thí sinh đưa ra quan điểm của mình về một vấn đề xã hội xảy ra gần đây và trả lời câu hỏi từ giám khảo. Phần thi nàu đòi hỏi thí sinh sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn khi đưa ra ý kiến quan điểm với lập luận chặt chẽ và logic.

- Sau mỗi phần thi giám khảo đều đưa ra nhận xét của mình

- Các thầy cô cũng đưa ra những bình luận của mình sau các phần thi của thí sinh

Thú vị nhất chắc có lẽ là phần câu hỏi của khán giả về những vlog của các thí sinh được đăng tải trên fanpage của khoa

Sau các phần thi hết sức sôi nổi và có chất lượng cao, BTC đã chọn ra các vị trí nhất nhì ba cho cuộc thi năm nay.

Chung cuộc:

1. Nút vàng: Nguyễn Vũ Minh Khanh 19AV114

2. Nút bạc: Trần Trung Tín 19AV113 và Đỗ Cao Việt 17AV111

3. Giải khuyến khích: Nguyễn Thanh Toàn 16AV112, Trương Thành Long 18AV113 và Trần Hồng Thương 19AV112.

Toàn thể BGK, đội ngũ hỗ trợ. các thầy cô giáo
và các thí sinh chụp hình lưu niệm

Golden Play là cuộc thi thu hút khá nhiều sự quan tâm và phản ứng tích cực từ cộng đồng. Đây là Năm đầu tiên Khoa Ngôn ngữ Anh - Đại học Lạc Hồng tổ chức Cuộc thi Nói tiếng Anh mang tên Golden Play, sau cuộc thi này các em sinh viên sẽ tham gia đấu trường lớn hơn đó là cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc.